BẬT MÍ 6 BÍ QUYẾT BẢO VỆ DẠ DÀY HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI NHẬT

BẬT MÍ 6 BÍ QUYẾT BẢO VỆ DẠ DÀY HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI NHẬT

Trước đây Ho-ne đã chia sẻ nhiều về bí quyết chăm sóc cơ xương và làn da. Nhưng trên cơ thể chúng ta vẫn còn nhiều cơ quan cần chúng ta chăm sóc và bảo vệ.

Hôm nay Ho-ne xin chia sẻ bí quyết chăm sóc dạ dày của người NHẬT đến các quý khách hàng thân yêu của Ho-ne. Sau đây là 8 lời khuyên hữu ích giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh đau dạ dày. Đây đồng thời còn là thói quen rất tốt để duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

1. MASSAGE VÙNG BỤNG

Bạn chỉ cần dành ra 10 phút mỗi tối trước khi đi ngủ; lấy rốn làm trung tâm, đặt hai lòng bàn tay lên vùng bụng và bắt đầu xoa tròn theo chu kỳ 30 lần bên trái, 30 lần bên phải, và lặp lại như vậy 3 lần. Nên xoa theo mức độ tăng dần, lúc đầu nhẹ nhèn, và nhanh lần lên.

2. UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, việc đầu tiên nên làm là uống ít nhất một cốc nước ấm; nhiều hơn để làm sạch đường ruột. Mỗi người có nhu cầu uống nước khác nhau; tuy nhiên nên uống mỗi lần cách nhau 2 tiếng là tốt nhất. Lưu ý: Tốt nhất là không uống nước sau 09h30 tối để tránh tình trạng mắt bị phù nề vào sáng hôm sau các bạn nhé.

3. LUÔN GIỮ BỤNG ẤM

Dù trong  điều kiện thời tiết nào, bạn cũng nên chú ý giữ cho vùng bụng của mình luôn ấm. Đặc biệt vào ngày mùa hè, nhiều người cảm thấy nóng và thường cởi áo hoặc mặc đồ phong phanh khi đi ngủ. Đây là điều cần tránh, bạn không nên chủ quan vì sẽ gây lạnh vùng bụng mà bạn không biết để tránh làm cho dạ dày bị lạnh, gây ra đau hoặc làm bệnh dạ dày nặng thêm.

4. ĂN ĐÚNG VÀ ĐỦ

(về cả thời gian và khẩu phần) Nên thiết lập cho mình một lịch trình về thời gian và khẩu phần ăn, và sau đó nghiêm chỉnh tuân thủ. – Ăn vừa đủ, không ăn quá no – Nhai kỹ, việc ăn quá nhanh hay quá chậm cũng sẽ gây áp lực cho dạ dày – Không ăn sau 7 giờ tối.

5. KHÔNG TẬP THỂ DỤC NGAY SAU KHI ĂN

Sau khi ăn không nên tập thể dục, đặc biệt là với người có bệnh dạ dày. Tốt nhất sau bữa ăn bạn nên nghỉ ngơi để thức ăn có thời gian tiêu hóa, dạ dày có sự tập trung để “làm việc”. Vì vậy, nếu muốn đi bộ thì hãy chờ 30 phút sau bữa ăn.

6. CÂN BẰNG CUỘC SỐNG

Căng thẳng thần kinh kéo dài làm tăng tiết glucocorticoid – hormon của vỏ thượng thận; có tác dụng kích thích bài tiết acid dịch vị và pepsin; đồng thời ức chế bài tiết chất nhầy gây loét dạ dày. Do áp lực công việc căng thẳng, người Nhật thường có chế độ nghỉ ngơi hợp lý giữ cho tinh thần thoải mái;  đó chính là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp ngừa bệnh đau dạ dày.

Bài viết của Ho-ne care chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Leave Comments

093 527 9879
093 527 9879